Tâm sự của cô gái trẻ khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tâm sự của cô gái trẻ khi học văn bằng 2 Cao đẳng DượcTrước khi đến với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã trải qua quá trình học tập ngành kinh tế. Sau khi tôi ra trường và đi làm, cả bố đẻ và bố chồng tôi phát hiện đều bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2. Đây là lý do chính khiến tôi nhen nhóm trở thành một

Trước khi đến với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã trải qua quá trình học tập ngành kinh tế. Sau khi tôi ra trường và đi làm, cả bố đẻ và bố chồng tôi phát hiện đều bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2. Đây là lý do chính khiến tôi nhen nhóm trở thành một Dược sỹ giỏi để có thể bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thể chắm sóc sức khỏe cho gia đình

Ngành Y Dược đào tạo ra những cán bộ y tế có chuyên môn sâu, giàu y đức để chữa bệnh cứu người mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình họ. Có lẽ vì vậy họ được gọi với cái tên rất gần gũi “ người thầy thuốc của nhân dân” hay “ lương y như từ mẫu”. Khi tôi theo học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm thấy rất yêu thích những môn học và thấy rằng những kiến thức này rất có ích đối với bản thân mình một Dược sỹ giỏi về chuyên môn mà quan trọng hơn cả là được rèn luyện về y đức. Quả thật vậy, làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với những khó khăn, nỗi đau của người bệnh, bản thân tôi luôn tự hứa với mình rằng sẽ luôn lắng nghe, cố gắng đồng cảm và thương yêu bệnh nhân, coi “nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của mình”. Hiện nay, sự xuất hiện những đại dịch, những căn bệnh nan y mới vẫn luôn là bài toán khó đối với ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói và chắc rằng những kiến thức đó sẽ giúp tôi hoàn thành tốt những công việc trong tương lai khi đã đứng trong hàng ngũ cán bộ y tế. Khi đã lựa chọn ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng, tôi không những được đào tạo trở thành riêng đòi hỏi sự nỗ lực, phối kết hợp giữa các bác sỹ và Dược sỹ. Với những kiến thức đã được học, cùng với sự tâm huyết của mình, tôi luôn mong muốn có thể có cơ hội đóng góp một phần nhỏ bé cho nền y học nước nhà.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng Dược tôi có thể có rất nhiều lựa chọn như có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở sản xuất dược, các trường cao đẳng dược, trung tâm kiểm nghiệm và làm dược sỹ tại các nhà thuốc, quầy thuốc. Đối với riêng tôi thì ý định mở nhà thuốc sau khi tốt nghiệp đã nhen nhóm từ rất lâu vì tôi thấy đây là công việc tôi yêu thích, có thể đem lại cho tôi mức thu nhập ổn định và nhẹ nhàng, giúp tôi có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi đào tạo những Dược sĩ giỏi

Việc lựa chọn ngành học chủ yếu dựa vào sự đam mê của mình với ngành đó nhưng việc lựa chọn cơ sở nào để đào tạo lại là một việc khá khó khăn khi mà hiện nay có khá nhiều trường cùng đào tạo ngành Y Dược. Đối với tôi, có một thuận lợi khi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đó là, trước tôi thì em gái tôi cũng từng theo học hệ xét nghiệm tại trường. Đó là những ấn tượng rất tốt về ngôi trường, về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất…Ngày đầu tiên tôi tới nhập học, ấn tượng đầu tiên của tôi là ngôi trường rất thoáng đãng, cơ sở vật chất đầy đủ, tiếp đón tôi là các thầy cô giáo trong Phòng tuyển sinh của nhà trường. Các cô giáo rất nhiệt tình hướng dẫn tôi làm thủ tục nhập học và cách tra cứu thời khóa biểu đối với lớp tôi đăng kí học. Khi tôi truy cập trang web của nhà trường tôi được biết đây là ngôi trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực y tế, có mô hình học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện, mang tính chuyên nghiệp và mục tiêu đào tạo là cam kết chất lượng để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay. Đây là những cam kết khiến tôi tin tưởng và mong muốn học tập tại ngôi trường này. Sau khi nhập học, tôi bắt đầu được học tập những môn học đầu tiên với những thầy cô giáo rất tâm huyết, trẻ trung, yêu nghề và kiến thức y học khá sâu rộng. Hơn nữa, trong quá trình giảng bài các thầy cô luôn ứng dụng những kiến thức trong bài giảng vào các tình huống trong thực tế làm tôi cảm thấy bài học rất dễ hiểu và thêm yêu thích ngành mình đã chọn. Hiện tại tôi đã gần hoàn thành kì 1 của năm học thứ nhất tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, và trên đây là những ấn tượng rất tốt của tôi về ngôi trường này. Điều đó càng làm tôi vững tin rằng lựa chọn của mình trên con đường trở thành một dược sỹ giỏi về chuyên môn, giàu về y đức là hoàn toàn đúng đắn.