Tôi chọn học Dược là muốn phục vụ nhu cầu của xã hội

Tôi chọn học Dược là muốn phục vụ nhu cầu của xã hộiĐất nước đang dần đổi mới và phát triển, con người ngày càng văn minh hơn, hiểu biết nhiều hơn nên họ ý thức giá trị của bản thân, có nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao hơn. Vì thế lý do tôi chọn học Dược là muốn phục vụ nhu cầu cho xã hội.

Học y dược để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Trong những năm gần đây tỉ lệ gia tăng bệnh tật ngày càng cao kéo theo nhiều hệ lụy như phát sinh ra cúm, virus… Hiện tại ở các thành phố lớn như : TP HCM, Hà Nội…thì có đầy đủ điều kiện để phòng và chữa bệnh, còn các tỉnh lẻ vì không có trang thiết bị nên không có đầy đủ điều kiện để chữa trị cho người bệnh. Đó là một bất cập mà ta đang gặp.

Hiện tại tôi đang theo đuổi đam mê của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trau dồi thêm kiến thức về y dược để trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết để có thể giúp đỡ mọi người. Vì thế sau khi kết thúc khóa học của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi định hướng sẽ về quê hương của tôi là Kiên Giang để phát triển sự nghiệp. Tôi sẽ tích lũy kiến thức đem kiến thức mình được học về giúp cho quê hương, và các nơi vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó tôi có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều loại thuốc từ thảo dược sẽ là nguồn cảm hướng để tôi có thể bào chế nhiều loại thức từ thiên nhiên.

Mặc dù nước ta có sự đổi mới và đang phát triển nhưng vẫn còn phải nhập khẩu thuốc từ nước ngoài quá nhiều vì thế để hạn chế được việc đó thì thế hệ chúng tôi cần trau dồi và bào chế ra nhiều loại thuốc giúp cho bệnh nhân đở tốn kém chi phí và tránh các loại thuốc giả không có nguồn gốc.

Nhu cầu sức khỏe ngày càng cao, con người chúng ta lại ngán ngẩm khi phải tiếp xúc quá nhiều với chất độc hại, hóa chất nên họ  lại muốn tìm các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên vừa thanh lọc cơ thể vừa trị được bệnh.

Theo tôi thì học dược không nhất thiết là đi bán thuốc mà chúng ta có thể tiếp tục nghiên cứu bào chế thuốc hoặc là chúng ta trồng thảo dược vừa đem lại nguồn lợi cho đất nước mà còn có thể xuất khẩu sang nước ngoài.

Khi đã quyết định theo đuổi Ngành Dược thì với tôi việc lương cũng không phải là vấn đề. Quan trọng là tôi có việc làm và tôi tâm huyết với nghề của mình. Khi đã quyết tâm thì nhất định sẽ gặt hái được thành công. Sau đó nếu có điều kiện tôi ước mơ sẽ mở được công ty bào chế dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa chăm sóc sức khỏe vừa làm đẹp được cho chị em phụ nữ.

Cán bộ ngành y dược cần đặt cái tâm lên hàng đầu

Tôi đang ấp ủ sẽ liên thông lên đại học khi đó tôi có đủ điều kiện để thực hiện ước mơ của mình dễ dàng hơn và học hỏi thêm nhiều kiến thức trau dồi kiến thức và rèn luyện đạo đức của người thầy thuốc. Để có thể tạo ra được sản phẩm tốt thì chất lượng và cái tâm đặt hàng đầu.

Sau 3 năm học nếu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mở lớp dạy liên thông đại học thì chắc chắn tôi sẽ học tại trường. Việc học liên thông đại học giúp tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người cùng có định hướng giống mình sẽ là động lực để tôi tiếp tục và theo đuổi sự nghiệp chăm sóc bệnh nhân của mình.

Việc Công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước thì có những thuận lợi và bất cập. Mà việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người là ô nhiễm môi trường, ngày càng phát sinh ra nhiều loại bệnh vì thế tôi mong muốn sau khi học xong Ngành Dược này tôi sẽ nghiên cứu và bào chế ra các loại thuốc giúp cho bệnh nhân của mình. Đặc biệt là nó hoàn toàn xuất phát từ thảo dược.