Tôi chọn ngành Y Dược để được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng tinh khiết

Tôi chọn ngành Y Dược để khoác lên mình chiếc áo blouseĐứng trước những tiêu chí lựa chọn nghề phù hợp với khả năng, nghề đang được ưa chuộng và nghề mình thực sự yêu thích, tôi chọn ngành Y Dược.

Ngành Y Dược là ước mơ của tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lựa chọn của các sinh viên

Trong cuộc đời, ai cũng cần có nghề nghiệp để phục vụ những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống của mình. Nghề nghiệp mang lại cho con người ta danh dự và cũng chính con người tạo ra danh dự cho nghề nghiệp ấy. Khi còn là học sinh Phổ Thông, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, tôi phải lựa chọn một ngành nghề cho chính mình. Đứng trước những tiêu chí lựa chọn nghề phù hợp với khả năng, nghề đang được ưa chuộng và nghề mình thực sự yêu thích, tôi chọn ngành Y Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Khổng Tử từng nói: “ Hãy chọn công việc bạn yêu thích và làm như vậy bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời mình”. Mỗi người chọn cho mình những cách khác nhau để cống hiến cho xã hội. Còn tôi, tôi muốn cống hiến khả năng, tri thức của mình vì sức khỏe cộng đồng. Tôi thích nhìn ngắm mình trong chiếc áo blouse trắng tinh khiết. Tôi ước rằng những người bệnh họ sẽ bớt đi những cơn đau. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã và đang đưa tôi đến gần với ước mơ ấy.

Cao Đẳng  Dược Sài Gòn không còn quá xa lạ đối với những bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ngành nghề này. Một ngôi trường với nền giáo dục tân tiến, đổi mới, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành hiện đại, thiết bị đồng bộ với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất và đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi, nhiệt tình, đây chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn của tôi.

Tự hào là sinh viên Y Dược

Chia sẻ của sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Gần một năm gắn bó với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi càng thêm yêu và tự hào khi là một phần của nơi đây. Tôi vừa được học tập, vừa được thực hành về chính những gì đã được đào tạo. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành giúp sinh viên được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn .

Với phương châm “ giỏi về y thuật, sâu về y lý, giàu về y đức”, đây luôn được coi là một địa chỉ đào tạo uy tín về Y Dược. Trường còn tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài đào tạo kỹ năng chuyên môn, trường còn quan tâm đến việc rèn luyện y đức, rèn luyện cái tâm làm nghề cho những thầy thuốc tương lai. Thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe, các sinh viên có cơ hội tham gia những chương trình từ thiện. Những hoạt động thiện nguyện rất thiết thực và ý nghĩa giúp cho nhân cách, đạo đức của sinh viên ngày càng hoàn thiện hơn. Trường cũng có những chính sách đãi ngộ vô cùng hợp lý đến đông đảo sinh viên.

Bản thân là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và cũng sẽ là một thầy thuốc trong tương lai, tôi luôn cố gắng, nỗ lưc từng ngày để trau dồi kỹ năng và y đức của mình. Tôi tin rằng với lòng yêu nghề cộng thêm với việc được đào tạo ở một môi trường tốt như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi và tất cả những sinh viên trong trường sẽ trở thành những người thầy thuốc giỏi, đem tài năng và vị trí của mình cống hiến cho xã hội, để Việt Nam ngày càng khỏe mạnh và phát triển hơn.