Tôi cố gắng từng bước để đến gần hơn với ước mơ trở thành Dược sĩ

Tôi cố gắng từng bước để đến gần hơn với ước mơ trở thành Dược sĩTrong mỗi chúng ta từ nhỏ chắc ai cũng đã từng trải qua nhưng lúc ốm đau bệnh tật tôi cũng vậy. Mỗi lần ốm phải tiêm phải uống những viên thuốc đắng tôi cảm thấy rất sợ nhưng điều kì diệu tôi nhận ra sau mỗi lần uống thuốc tôi lại khỏe trở lại. Có lẽ vì thế tôi dần dần có đam mê với Y Dược.

Uớc mơ của tôi vẫn luôn là ngành y dược

Những suy nghĩ luôn trong đầu tôi từ lúc bé đó là : những viên thuốc đó đã làm từ gì? và tại sao tôi lại có thể khỏi ốm? Đó là ý thức đầu tiên của tôi về thuốc, để tìm hiểu về điều đó nên bây giờ tôi đã chọn ngành y dược về bộ môn dược mà tôi đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, hiện nay là năm thứ 2.

Trước khi đến học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã từng học trung cấp dược tại một ngôi trường khác. Uớc mơ của tôi vẫn luôn là ngành y dược, vừa học đem về kiến thức cho mình, đồng thời giúp ích cho người thân cho cộng đồng và cũng là công việc đem lại thu nhập cho bản thân. Quá lợi cho tôi còn gì!

Với kiến thức học ra từ trường trung cấp tôi đã có thời gian thực tập và sau đó là nhân viên chính thức tại đại lí thuốc tây trước bệnh viện tỉnh Gia lai gần 2 năm. trong từng ấy năm làm việc là khoảng thời gian hết sức quý giá với tôi, những kiến thức tôi học được tại trường trung cấp dược được tôi vận dụng một cách triệt để, và hết sức linh hoạt và đạt được uy tín nhất định nơi tôi làm việc. Nhưng qua quá trình làm việc cũng như tìm hiểu sâu hơn về dược phẩm tôi nhận thấy kiến thức mình còn nhiều hạn chế. Vì kiến thức là vô hạn, tôi muốn nâng cao trình độ của mình, cũng như theo kịp nhịp phát triển của ngành dược, nên sau khi tìm hiểu và lựa chọn tôi đã quyết định đăng kí học hệ cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để học tiếp bậc cao đẳng. Tôi nhận thấy chất lượng tốt và thời gian cũng phù hợp với việc vừa học vừa làm hiện tại của tôi.

Ngành y nói chung và ngành dược nói riêng thì kiến thức vững chắc luôn là điều tối quan trọng, bên cạnh đó tinh thần trách nhiệm và đam mê với nghề là điều cần phải có, tính tỉ mỉ và kỉ luật là điều cần thiết phải rèn luyện. Tôi luôn luôn ý thức rõ được ưu và nhược điểm của bản thân nên bản thân luôn cố gắng học hỏi, trau dồi chuyên môn và rèn tính cách tốt để phục vụ cho mục tiêu của tôi đề ra đối với ngành nghề của mình đã chọn.

Ngoài việc học tôi luôn có đam mê về kinh doanh, hiện tại tôi vừa học vừa kinh doanh, và với tôi môi trường kinh doanh thì không nơi nào có điều kiện cho tôi thỏa sức vùng vẫy hơn thành phố Hồ Chí Minh này. Với sự nỗ lực của mình nếu tôi được làm việc tại thành phố với công việc yêu thích tôi đã chọn và theo học, thì việc thu nhập để trang trải cho bản thân không khó, nhưng mục tiêu thăng tiến trong nghề cùng với với sự nỗ lực không ngừng của tôi thì tôi vẫn mong muốn thu nhập của mình sẽ tăng thêm ba mươi đến năm mươi phần trăm sau 2 năm so với con số ban đầu,và nghĩ về điều đó đã và đang làm động lực cho tôi đẻ tôi tiếp tục phấn đấu để học tập. Trong thời gian học tôi chuyên học về dược phẩm nhưng bên cạnh đó tôi vẫn luôn tìm hiểu về hóa mỹ phẩm, hướng đến các mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp lành mạnh, an toàn cũng là điều tôi đang hướng tới, cùng với sở trường kinh doanh của mình tôi nghĩ mình có thể làm đại lí cho một những dòng mỹ phẩm hoặc có riêng dòng mỹ phẩm cho riêng mình cũng là ý tưởng không tồi.

Học ngành dược luôn khó khăn vất vả hơn những ngành khác

Tôi là người cầu tiến và luôn mong muốn được hoàn thiện bản thân, sau chương trình Cao đẳng tôi muốn mình tiếp tục nâng cao kiến thức lên Đại học dược khi có điều kiện. Và với những gì tôi đã học tại trường, một ngôi trường chất lượng từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm đến cơ sở vật chất đầy đủ, tôi mong trong thời gian tới trường được nâng cấp lên Đại học được, để tạo điều kiện cho những người ham học hỏi và mong muốn nâng cao kiên thức được thỏa ước mơ của mình.