Tôi sẽ không bao giờ hối hận khi chọn ngành Y Dược

Tôi sẽ không bao giờ hối hận khi chọn ngành Y DượcVà có khi nào bạn thấy hối tiếc về con đường mình đã đi khi quay đầu nhìn lại chưa? Đối với tôi thì không, tôi tự hào về con đường mình đã chọn và tôi vẫn tự tin bước từng bước vững trãi trên con đường đó hàng ngày

Nghề Y Dược là một nghề cao quý

Những người làm trong lĩnh vực Y tế là người hành nghề đặc biệt, dùng kiến thức và kỹ năng về y dược để chữa bệnh cho mọi người và thầy thuốc giỏi là người hành nghề y vững về chuyên môn, luôn tìm cách nâng cao trình độ nghề nghiệp, luôn tìm cách cập nhật kiến thức y dược để làm chủ thông tin và trang bị thiết bị hiện đại hầu chữa trị tốt người bệnh.

Nhưng thầy thuốc giỏi không thôi thì chưa đủ. Bởi vì người thầy thuốc không có sự tận tụy và lòng thương người thì dễ đi đến lỗi lầm. Một chút lơ đểnh, thờ ơ, tắc trách đến vô cảm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Dẫn đến những mất mát đau đớn không gì bù đắp cho thân nhân người bệnh, mà những con người đáng thương này đã đặt tất cả hi vọng, niềm tin vào người thầy thuốc. Chính vì thế, người làm trong lĩnh vực Y tế phải dùng hết tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh về thời gian và sức khỏe để hoàn thành mong ước muôn đời của tất cả mọi người. Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Có bao giờ chúng ta tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình, mình sinh ra trên đời để làm gì? Tại sao lại phải tự mình quyết định chọn lựa con đường tương lại cho chính mình mà không phải một ai khác? Và có khi nào bạn thấy hối tiếc về con đường mình đã đi qua khi quay đầu nhìn lại nó chưa? Đối với tôi thì không, tôi tự hào về con đường mình đã chọn và tôi vẫn tự tin bước từng bước vững trãi trên con đường đó hàng ngày. Khi được hỏi vì sao chọn ngành Y của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn? Thì đó là do tôi muốn chăm sóc cho sức khỏe của người thân và bản thân. Và vì tôi thích mặc áo blousse trắng vì khi mặc nó trên mình tôi sẽ ý thức được bản thân, ý thức được công việc tôi đã làm, đang làm và sẽ làm. Tôi thích được giúp đỡ mọi người vì tôi muốn được chia sẻ sự đau đớn của những bệnh nhân ung thư, sự vật vã của những bà mẹ khi sinh, hay cảm thông trước những mất mát của thân nhân người bệnh khi người thân lìa đời.

Nhìn thấy bệnh nhân hồi phục là niềm vui của tôi

Tôi thích học y khoa vì tôi muốn cảm nhận được những cảm xúc mỗi ngày, mỗi đêm khi mẹ, các anh chị buồn bã bước ra ngoài phòng mổ trước sự bất lực của bản thân không thể cứu được người bệnh, hay những tình cảm mà mẹ, các anh chị dành cho bệnh nhân mỗi khi khám bệnh. Tôi thích học y khoa vì tôi muốn tự chữa bệnh cho bản thân, gia đình và cho mọi người xung quanh. Và tôi hãy nói tôi thích y khoa chỉ đơn giản vì nó là một sự kết hợp của nghệ thuật - khoa học - xã hội với tình cảm - lương tâm- trách nhiệm.

Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình.Khi học ở trường rồi, tôi thấy là đội ngủ giảng viên của trường với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn. Tận tâm với nghề bởi vậy luôn truyền đạt những kiến thức chuyên môn và mở rộng cho các sinh viên khi theo học ở trường. Đồng thời, nhà trường còn hoàn thiện về các phòng thí nghiệm, những dụng cụ và hóa chất để phục vụ cho những buổi học thực hành của các sinh viên. Tôn chỉ dạy học của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề Y Dược thực tế thì nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc trong tương lai. Đây chính là ngôi trường mà tôi tin rằng nó sẽ giúp mình vững bước hơn trong tương lai, để trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y Đức.