Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở Quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở Quầy thuốc không?Tôi muốn hỏi: Người tốt nghiệp có bằng Cao đẳng Dược Sài Gòn có được đứng tên kinh doanh quầy thuốc không? Tôi muốn đăng ký học lớp Cao đẳng Dược để sau này mở tiệm bán thuốc tân dược ở Huyện Bình Chánh Tp Hồ Chí Minh

Tôi muốn hỏi: Người tốt nghiệp có bằng Cao đẳng Dược Sài Gòn có được đứng tên kinh doanh quầy thuốc không? Tôi muốn đăng ký học lớp Cao đẳng Dược để sau này mở tiệm bán thuốc tân dược ở Huyện Bình Chánh Tp Hồ Chí Minh

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở Quầy thuốc không?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp uy tín

Luật sư Lê Văn Kiên, Ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Điều kiện học Cao đẳng Dược yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 là đủ điều kiện đăng ký theo học với thời gian đào tạo là 03 năm. Nếu người học đã có bằng cấp trình độ từ Cao đẳng hoặc Đại học thì thời gian học sẽ được rút ngắn còn 20 tháng. Vì đối tượng này được miễn học và chuyển điểm các môn học chung như Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng, Tiếng anh căn bản, Pháp luật đại cương, Tin học đại cương…và người học chỉ phải học những môn học chuyên ngành Dược nên thời gian đào tạo ngắn hơn nhiều so với đối tượng chỉ có trình độ bằng cấp 3 THPT.

Luật sư Lê Văn Kiên tư vấn về điều kiện để kinh doanh, mở Quầy thuốc:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Chứng chỉ hành nghề (do sở y tế cấp)

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề (do sở y tế cấp)

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có đủ điều kiện được mở Quầy thuốc?

Điều 33, Nghị định 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành LUẬT DƯỢC thì người có Bằng Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được mở Quầy thuốc khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo Điều 33, Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Người có Bằng Cao đẳng Dược chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của Quầy thuốc theo quy định tại Điểm g, Khoản 1, Điều 13 Luật Dược và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp để có thể đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Quầy bán lẻ thuốc chủ yếu là cơ sở kinh doanh theo hình thức hộ gia đình nên các thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp và Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Bạn phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo Điều 33, Nghị định 54/2017/NĐ-CP, trình tự cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược. Để có được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược để mở Quầy thuốc thì bạn phải làm các thủ tục sau đây:

Bước 1: Cơ sở đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược nộp hồ sơ về Sở Y tế nơi cơ sở đó đặt trụ sở.

Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ, Sở y tế trả cho cơ sở đề nghị Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Mẫu số 01 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Bước 3: Sở y tế sẽ thẩm định hồ sơ xin cấp phép mở quầy thuốc

Trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở y tế xem xét hồ sơ và có văn bản phúc đáp nếu có nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Sở Y tế sẽ tổ chức lập đoàn đánh giá thực tế tại cơ sở.

Sở Y tế sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược trong thời hạn 20 ngày nếu hồ sơ hoàn thiện đầy đủ theo quy định. Trong trường hợp Sở Y tế nhận định, cơ sở không đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở kinh doanh bán lẻ dược phẩm thì Sở y tế sẽ ban hành văn bản thông báo về các nội dung cần khắc phục, sửa chữa trong thời hạn 05 ngày làm việc để cho khắc phục, sửa chữa.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

Sở Y tế sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn thành việc đánh giá thực tế đối với trường hợp không có yêu cầu, khắc phục, sửa chữa gì nữa.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục chiêu sinh mở các lớp Cao đẳng Dược chính quy học trong giờ hành chính. Ngoài ra, Nhà trường cũng mở các lớp Cao đẳng Dược học buổi tối và thứ 7 chủ nhật dành cho người vừa đi làm vừa tranh thủ học tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Quận Bình Thạnh - thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu có nhu cầu học Cao đẳng Dược để mở Quầy thuốc hãy đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại link site Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Tp Hồ Chí Minh sau đây: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược: 07.6981.6981 - 09.6881.698


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop