Tự hào là nhân viên Y Dược mang lại niềm tin cho bệnh nhân

Tự hào là nhân viên Y Dược mang lại niềm tin cho bệnh nhânDẫu biết rằng khi theo đuổi Y Dược sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nhưng với lòng yêu nghề tôi tự tin rằng mình sẽ trở thành một nhân viên Y Dược giỏi, đem lại niềm tin cho bệnh nhân.

Tự tin bản thân sẽ trở thành một nhân viên Y Dược giỏi

Thực hiện hoài bão của bản thân

Ai trong cuộc sống cũng có ước mơ, hoài bão của riêng mình. Và đối với tôi “ngành Y Dược là con đường tôi chọn”.

Đối với sinh viên ngày nay, có rất nhiều trường như Cao Đẳng, Đại Học thậm chí là Trường chuyên đào tạo. Nhưng đối với tôi - Một cô gái yêu thích ngành Y Dược đã tự chọn cho mình một con đường theo đuổi ước mơ của riêng mình. Khi được biết đến và tìm hiểu về ngành mình theo đuổi, cảm thấy ngành mình chọn thật khó khăn và đòi hỏi cao về các kỹ thuật cũng như các khâu về thực hành, lý thuyết. Đối với ngành y thì “Bệnh nhân là một cái cây, còn nhân viên ngành y sẽ là đất, là nước, là phân bón”. Vì vậy nhân viên ngành y sẽ chăm sóc cho người bệnh để người bệnh có thể mau chóng khỏe mạnh. Thế nên đối với tôi ngành Y Dược là một ước mơ không bao giờ vụt tắt, vì khi theo ngành tôi có thể chăm sóc đến sức khỏe của mọi người.

Khi chọn và theo học tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi thấy mình thay đổi nhiều hơn, nhất là về mặt giao tiếp, cách ứng xử. Không chỉ vậy ngôi trường là nơi tôi gửi gắm ước mơ, niềm tin và sự tin tưởng, ngôi trường sẽ dẫn dắt tôi trở thành một nhân viên Y Dược giàu y dức và tận tâm với nghề.

Học tập được nhiều điều khi ngồi trên giảng đường

Khi đang là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được về cách giao tiếp, học cách hòa đồng, làm việc nhóm và quan trọng hơn là tôi có thể theo các hoạt động của trường tạo ra nhằm giúp đỡ các sinh viên.

Ví dụ như là hoạt động “Hiến máu tình thương mến thương” do nhà trường tổ chức nhằm giúp đỡ cho các bệnh viện đang thiếu máu cần bổ sung thêm để có thể kịp thời cứu chữa những bệnh nhân cần đến máu gấp.

Đối với việc học tập, trong những giờ thực hành các giáo viên tận tình chỉ dạy và giúp đỡ cho sinh viên biết nhiều hơn về các loại thuốc, cách pha hóa chất, những giờ phải phẫu sinh lý khó khăn.

Biểu tượng của ngành y là chiếc áo blouse, thế nên đối với sinh viên ngành Y Dược khi được khoác trên mình chiếc áo blouse cảm xúc chỉ có hai từ đó là “Tự hào”, tự hào vì từ nay mình có thể giúp đỡ cho các bệnh nhân, tự hào khi từ nay mình cũng có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình, người mình yêu quý.

Luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thành ước mơ

Lựa chọn đúng đắn khi theo đuổi ngành Y Dược

Đâu phải ai cũng rõ về chiếc áo blouse, chỉ có những người trong ngành mới có thể hiểu rõ về nó về sự phát triển của lịch sử ngành y, được mọi người thần tượng hóa thành sự trong sáng và cao cả giống như tấm lòng của những người bác sĩ chữa bệnh cứu người, vô cùng trong trắng và tinh khôi.

Có giai đoạn, màu trắng được được chuyển sang màu đen trong các phòng xét nghiệm sinh học và vi sinh trùng học, do giai đoạn đó những phương pháp chữa bệnh có hạn chế, tỷ lệ tử vong cao cho nên màu đen còn thể hiện sự thương tiếc của ngành đối với người chết. Từ năm 1915, từ những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong ngành y được cải thiện rõ rệt nên ngàng đã đổi lại sang áo blouse trắng thuần khiết.

Và những điều đó đã giúp tôi hiểu biết hơn về ngành mình theo đuổi, khi tiếp xúc với môi trường ấy tôi cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn, với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp tôi đặt chân và gửi gắm mục tiêu trở thành nhân viên giàu lòng nhân ái, khi học tôi nghĩ sau này mình có thể giúp mọi người bệnh tật và giúp cho họ có một cuộc sống hoàn thiện hơn, vui vẻ hơn thì tôi cảm thấy mình cần phải cố gắn hơn nữa.

Không chỉ có vậy ngôi trường dạy tôi rằng “Danh dự của một dược sĩ không phải cứ mặc blouse trắng lên là có thể nói nên được tất cả. Vì khi được vinh dự có được chiếc áo đấy, mỗi người làm nghề Y Dược phải luôn nỗ lực và phấn đấu để xứng đáng với sự vẻ vang của nghề nghiệp”.

Đã từng có câu nói “Bác sĩ luôn là nghề được tôn kính trong xã hội. Họ là người mang lại niềm vui trong cuộc sống, niềm tin, xoa dịu đi những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân, là người có thể cướp lại mạng sống cho rất nhiều người từ tay tử thần”. Vậy nên tôi biết con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của chính mình, tôi sẽ thành một nhân viên Y Dược mang lại niềm tin cho bệnh nhân.