Tương lai ổn định sau khi tốt nghiệp luôn là mơ ước của sinh viên

Tương lai ổn định sau khi tốt nghiệp luôn là mơ ước của sinh viênTừ nhỏ tôi đã ước lớn lên mình sẽ trở thành một người cán bộ y tế giúp ích được cho gia đình và cho xã hội. Ước mơ ấy luôn thôi thúc, rực cháy trong tôi. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được ước mơ ấy.

Con đường thực hiện ước mơ đi theo ngành Dược

Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nổi tiếng với phong trào Đồng Khởi, với đặc sản kẹo dừa. Từ nhỏ tôi đã ước lớn lên mình sẽ trở thành một người cán bộ y tế giúp ích được cho gia đình và cho xã hội. Ước mơ ấy luôn rực cháy trong tôi, nó thôi thúc tôi từng ngày, từng ngày.Và đó là lý do tôi đã tin tưởng chọn học tại ngôi trường mang tên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, với chuyên ngành Dược sĩ. Đây là một ngôi trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện, mang tính chuyên nghiệp và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp là mục tiêu phát triển Nhà trường. Bên cạnh đó, ngoài việc đào tạo kỹ năng ngành Dược, Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Với mục tiêu chất lượng đào tạo gắn với tỉ lệ 100% có việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường duy nhất đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Trường Y Dược. Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành hiện đại, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất để thực hiện mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”. Để đạt mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Nhà trường đã áp dụng phương pháp đào tạo Y lý gắn với thực hành thực tế lâm sàng được các bệnh viện lớn tại thành phố Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, các công ty sản xuất – kinh doanh Dược phẩm lớn đánh giá cao về môi trường học thực hành thực tế, chú trọng nhiều đến đào tạo kỹ năng tay nghề Y Dược cho sinh viên. Giảm giờ học lý thuyết, tăng thời gian học thực hành thực tế để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp. Vì vậy được học trong môi trường học tập chất lượng như thế tôi rất mong muốn làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh vì nơi đó rất năng động và nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế, đặc biệt là ngành y tế, có cơ sở vật chất, phương tiện y tế hiện đại. Đặc biệt Hồ Chí Minh là nơi có nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện đại học y dược… tập trung nhiều dân cư phù hợp cho một cho một sinh viên ngành Dược mới sinh viên mới ra trường như tôi tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân đồng thời học trao dồi, học hỏi những kiến thức mới, những kỹ thuật tiến nhất giúp bản thân ngày càng phát triển.

Mức lương ổn định là mơ ước của sinh viên mới ra trường

Có tương lai ổn định sau khi tốt nghiệp luôn là mơ ước của sinh viên

Với tôi một sinh viên mới tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, việc làm có một mức lương ổn định là một ước mơ. Mức lương phải phù hợp với khả năng của mỗi người, mức lương mà tôi mong muốn sau khi ra trường là 7.000.0000đ. Nó phù hợp với năng lực và trình độ của tôi. Sau 2 năm tăng lên 12.000.000đ. Tôi là một người luôn nỗ lực hằng ngày nếu tôi tự mãn với bản thân, không học tập nâng cao trình độ chắc chắn tôi sẽ bị xã hội này đào thải do đó việc học liên thông là một việc tôi nghĩ tới hàng đầu. Chắc chắn khi liên thông tôi sẽ vẫn chọn ngành Dược, chuyên ngành mà tôi yêu thích. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường có giảng dạy liên thông cho sinh viên. Việc chọn một ngôi trường uy tín tôi cần xem xét thật kỹ. Ngôi trường mà tôi muốn liên thông là trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y khoa đây là trường ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được đào tạo ngành này. Theo đó sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng đại học trong hệ thống văn bằng quốc gia. Việc Bộ GD&ĐT cho phép ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y khoa đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua. Là một trong số ít trường đại học luôn bắt kịp với xu thế hội nhập và đáp ứng theo nhu cầu của xã hội, Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo nhân lực khối ngành Sức khỏe với các ngành học đã khẳng định được vị thế và uy tín của Nhà trường như Dược học,  Điều dưỡng, Kỹ thuật y sinh, Y học Dự phòng…