Ước mơ trở thành người Dược sĩ vì muốn bảo vệ sức khỏe mọi người

Ước mơ trở thành người Dược sĩ vì muốn bảo vệ sức khỏe mọi ngườiDược sĩ là ngành nghề luôn được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh. Từ những ý nghĩ cao đẹp đó tôi ước mơ trở thành một Dược sĩ từ lúc nào không hay.

Ước mơ trở thành người dược sĩ dần dần lớn lên trong tôi

Ước mơ trở thành Dược sĩ dần dần lớn lên trong tôi

Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo giáp vùng bên giới thuộc tỉnh Tây Ninh, từ khi còn rất nhỏ tôi được gia đình gieo những suy nghĩ “ráng mà học sau này giúp bản thân, giúp đời”. Nhớ những lúc còn nhỏ bà tôi vẫn hay kể về những chuyện ngày xưa, có chuyện rất vui nhưng cũng có những chuyện rất buồn. Có lần bà kể tôi nghe, thời xưa ốm đau bệnh tật thì lo mà tìm cây này cây kia mà chữa trị chứ không hiện đại như bây giờ, có nhà bệnh nặng quá thì chỉ chờ chết. Rồi tôi bắt đầu những suy nghĩ trong đầu, những suy nghĩ ấy dần dần lớn lên và tôi muốn trở thành một dược sĩ.

Đối với thời học sinh đặc biệt là những bạn học sinh năm cuối cấp 3 thì việc chọn trường là rất quan trọng, sau nhiều lần suy nghĩ và tìm kiếm thông tin trên các trang báo mạng và sự vấn nhiệt tình của các thầy cô và các anh chị khóa trước nên tôi đã quyết định chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và tôi đã gửi gắm toàn bộ niềm tin, mơ ước và tương lai của mình vào đây.

Hạnh phúc khi có thể giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe của mọi người

Có thể bảo vệ được sức khỏe của mọi người là niềm hạnh phúc của người Dược sĩ

Để có thể thực hiện được ước muốn trở thành một người dược sĩ, tôi phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa. Bởi vì muốn trở thành một dược sĩ tốt thì cần phải có những yếu tố rất quan trọng, phải có tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận, ngăn nắp... Vì ngành dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người nên những người Dược sĩ cần phải có phẩm chất y đức tốt, phải đặt lợi ích của người bệnh và sức khỏe của nhân dân lên trên  hết.

Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cũng còn một vài trường hợp thật đáng buồn, nó là những “con sâu làm rầu nồi canh”, là nhiều hình ảnh “chưa đẹp”, nhũng nhiễu, hách dịch gây bức xúc cho bệnh nhân và cho chính những người thầy thuốc của một bộ phận cán bộ y tế. Hay là hiện tượng “chảy máu chất xám” như vì đồng tiền mà có thể bán rẻ đi lương tâm của mình mà không quan tâm tới hậu quả gây ra sẽ như thế nào. Cần lên án mạnh mẽ những suy thoái đạo đức trong ngành dược. Nghĩ đến thế tôi càng phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa.

Riêng đối bản thân tôi, việc được hỏi han bệnh tình của bệnh nhân, kê những toa thuốc cho bệnh nhân... làm tôi vô cùng hạnh phúc vì có thể giúp đỡ được người khác cũng như cảm thông, chia sẻ một phần nào đó từ họ, để bệnh nhân có thể mau chống khỏi bệnh hơn.

Để trở thành một dược sĩ tốt, trong quá trình học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cần phải không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nắm bắt, học hỏi, rèn luyện y đức, bản lĩnh vững vàng, đấu tranh với những cám dỗ tiêu cực, khó khăn cũng phải luôn giữ hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc, luôn bảo vệ sự trong sáng của y đức, có thế mới trở thành một người thầy thuốc tốt.

Tôi tin với môi trường học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi hoàn thiện bản thân và trở thành một dược sĩ có ích cho xã hội. Ngôi trường cũng sẽ như là đôi cánh để giúp tôi bay cao và bay xa vào tương lai.