Ước mơ trở thành nhân viên ngành y dược giàu lòng nhân ái

Ước mơ trở thành nhân viên ngành y dược giàu lòng nhân áiMỗi người khi trưởng thành đều có những cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tương xứng để định hướng cho tương lai của mình. Và tôi, tôi lựa chọn ngành y dược – một nghề thầm lặng, cần hy sinh và làm việc bằng cả trái tim.

Gửi gắm ước mơ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm ước mơ

Với tôi thì y chọn  tôi hay tôi chọn y là như nhau, quan trọng là mình bước đi trên nó như thế nào. Giờ đây, tôi đã là  một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Thực ra ban đầu tôi không quan tâm và để ý tới ngành này chỉ do bạn bè giới thiệu và một số lí do cá nhân. Nhưng khi được học và tiếp xúc với một môi trường đầy thân thiện này tôi cảm thấy thích và đam mê ngành y dược hơn nên tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ đạt chân và gửi gắm mục tiêu trở thành nhân viên ngành y dược giàu lòng nhân ái, dường như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy tôi sức mạnh ấy khiến tôi có đam mê thành một y sĩ, có thể giúp mọi người thoát khỏi bệnh tật và sống một cuộc sống hoàn thiện hơn.

Ngành Dược có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai

Hồi xưa trong cái suy nghĩ non nớt của tôi, tôi cảm thấy người bán thuốc chỉ là người bình thường, không quan trọng như bác sĩ. Nhưng khi tôi đã học để trở thành người dược sĩ tôi lại có một lối suy nghĩ khác đi đó là nghề dược sĩ tuy bình thường nhưng cũng là một nghề khá quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý, nhờ họ mình có thể được khỏe mạnh, họ cố gắng học những tên thuốc để giúp người khác hết bệnh.

Có thể nói rằng ngành dược đang là xu thế của các bạn trẻ khi muốn phát triển con đường sự nghiệp, và tất nhiên trong tôi cũng có cùng suy nghĩ ấy: ngành Dược là một ngành rất linh hoạt, công việc nhẹ nhàng, tự khẳng định mình, chính phủ quan tâm tới ngành dược.

Tự hào khi khoác lên mình tấm áo Blouse trắng

Là sinh viên năm đầu nên chương trình học chưa chuyên sâu, còn học đại cương, chưa học dược lí hay bệnh học, nên tôi đã học cái cơ bản của ngành y ấy chính là xuất phát từ trái tim con người thông qua môn Y đức. Học được các tính chất của một loại thuốc nào đó, biết được cơ chế hoạt động của chất hóa học qua môn Dược liệu hay Hóa sinh. Tôi thích mặc áo Blouse, vì khi khoác nó lên người cũng chính là gánh vác trọng trách cao cà, đầy thử thách, khó khăn trước mắc, ý thức việc đã làm, đang làm và sẽ làm.  Ngành y tế tự hào vì đã có đội ngũ đông đảo những người thầy thuốc đem hết sức mình phục vụ nhân dân xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”.

Tự hào khoác lên mình tấm áo blouse trắng

Như bạn thấy đấy ngành y không chỉ giúp đỡ người khác mà nó cũng có thể soi sáng tâm hồn bạn, giúp cuộc sống tôi trở nên ý nghĩa hơn, cảm thấy mình là một phần trong xã hội. Mười tám tuổi, chúng ta có quyền quyết định tương lai của mình, tuổi trẻ không đợi chờ một ai, vì vậy sao không một lần thử thách bản thân, đặt ra mục tiêu sống cho bản thân để sau này khi nhìn lại không phải nuối tiếc.

Thật vậy, tôi đang cố gắng để có thể hoàn thành ước mơ trong mình, khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y dược Giàu Y đức.