Xác định học ngành Y Dược phải quên đi lợi ích cá nhân

Xác định học ngành Y Dược phải quên đi lợi ích cá nhânĐể trở thành một nhân viên Y Dược điều đầu tiên bạn phải chấp nhận đó là phải đặt tính mạng của bệnh nhân lên hàng đầu và đừng bao giờ để lợi ích cá nhân xâm chiếm

Để trở thành một nhân viên Y Dược điều đầu tiên bạn phải chấp nhận đó là phải đặt tính mạng của bệnh nhân lên hàng đầu và đừng bao giờ để lợi ích cá nhân xâm chiếm

Học Y Dược là phải quên đi lợi ích cá nhân

Học Y Dược là phải quên đi lợi ích cá nhân

Trong chúng ta ai cũng có ước mơ và hoài bão, ai cũng có sự lựa chọn của riêng mình để tiến tới tương lai và tôi cũng vậy. Có rất nhiều nghề cho chúng ta lựa chọn để xác định cho tương lai của mình và nghề nào cũng cao quý, cũng được mọi người quý trọng  cả nhưng đối với riêng bản thân tôi tôi lại đi theo nghề thầy thuốc. Nghề này không chỉ đơn thuần là đi bán thuốc mà còn phải có cái tâm và làm đúng theo những quy định đã được đặt ra trong nghề . Vậy đâu là nơi tôi nung nấu giấc mơ để tôi bước tiếp trên con đường của mình là gì? Để có một điểm tựa vững chắc về kiến thức cũng như có nhiều kinh nghiệm cho tương lai tôi đã chọn được một ngôi trường mà tôi tin tôi có thể thực hiện được ước mơ của mình, đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giày Y đức !

Con đường tôi chọn ai ai cũng bảo là sẽ đem về một nguồn thu nhập cao và tôi không phủ nhận điều đó nhưng tôi đến với nghề vì muốn được giúp đỡ mọi người và được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của họ. Trước khi bước vào con đường này, tôi đã được nghe rất nhiều ý kiến xung quanh của gia đình và bạn bè. Họ nói nghề này rất khó và nó lại còn khó hơn đối với con gái chúng tôi, lúc nào cũng đặt bệnh nhân lên hàng đầu và quên mất đi những lợi ích của cá nhân mình. Nhưng điều đó không là gì đối với tôi cả, chỉ cần bệnh nhân khoẻ mạnh là tôi đã hài lòng và cảm thấy hạnh phúc. Để trở thành một người thầy thuốc giỏi, tôi đã chọn một ngôi trường để đưa tôi thành công trên con đường của mình: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi tôi chọn trường này đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho tôi: Sao tôi lại chọn trường này ? Nó có thật sự tốt để tôi lấy nền tảng cho tương lai? ….  Và tôi trả lời rằng tôi chọn trường này vì trường có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ cho chúng tôi trong quá trình học tập, có đội ngũ giảng viên với nhiều kinh nghiệm trên con đường giảng dạy giúp chúng tôi hiểu biết rõ hơn và có một nền tảng chắc chắn trong ngành nghề của mình. Không những vậy, giáo viên còn cho chúng tôi rất nhiều cơ hội trong việc học tập để nâng cao trình độ của mình và luôn quan tâm đến sinh viên, điều này làm tôi càng hăng say trong những giờ học. Ngành Y là một ngành rất dễ bị lạm dụng bởi những thứ xung quanh, làm cho chúng ta dễ đánh mất đi lương tâm của người thầy thuốc. Vậy làm sao tôi tránh được những việc này? Và khi đến với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, họ đã dạy tôi rất nhiều , những điều nên và không nên, giải quyết những tình huống mà sau này có thể gặp phải để có thêm kinh nghiệm, họ dạy cho tôi biết thế nào là tận tâm với nghề, thế nào là “ Lương y như từ mẫu” và còn những điều khác mà không kể hết được.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết thế nào là Y đức

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết thế nào là Y đức

Theo cá nhân tôi, có rất nhiều thầy thuốc, chỉ cần bán thuốc cho bệnh nhân cũng được gọi là thầy thuốc mặc dù thuốc đó có tốt hay không, người thầy thuốc đó chỉ là những người có cái tên bên ngoài nhưng không có lương tâm, họ chỉ vì vụ lợi cá nhân. Để kiếm được một người thầy thuốc làm bằng cả cái tâm của mình, bằng tấm lòng thương người, muốn giúp đỡ mọi người thì thật sự rất khó. Người thầy thuốc thật sự là một người luôn đặt lợi ích bệnh nhân lên trên cá nhân, không vì danh vọng hay lợi ích cá nhân, vượt qua mọi khó khăn vì bệnh nhân, không bị mua chuộc bởi người xấu và đặc biệt là không được lơ là trong công việc, để làm được những điều này tôi đã chọn ngôi trường cho riêng mình đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ngôi trường này là nơi tôi tin tưởng để tiếp tục phát triển và thành công trên con đường phía trước. Có người bảo: Nghề Y Dược là nghề học rất nhiều và luôn tìm tòi mọi thứ để phát triển bản thân nên có nhiều người đã bỏ cuộc khi đi được nửa chặng đường nhưng khi tôi bước vào ngôi trường này tôi lại càng đam mê và yêu nghề hơn. Đây là nơi tôi ấp ủ giấc mơ thành một người thầy thuốc giỏi và chờ ngày đó thành hiện thực .

Để trở thành một người thầy thuốc giỏi phải cần rất nhiều yếu tố và nền tảng chắc chắn, để có được những điều này tôi đã chọn một môi trường họp tập tốt và cũng là bước đà cho tôi bước tiếp: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop