Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi tin vào quyết định của mình

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi tin vào quyết định của mìnhTrước những sự lựa chọn mập mờ của muôn vàn ngành thì tôi đã được biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thân yêu và quyết định theo học.

Chọn lựa ngành Y Dược là công việc của tôi trong tương lai

Quá nhiều lựa chọn khiến tôi bị ngợp

Cuộc đời mỗi con người có vô vàn sự lựa chọn, chọn nơi để sống, chọn người để chơi, chọn những món ăn minh thích, chọn người để yêu đặc biệt chọn nghề để làm. Nhưng việc chọn nghề gì, làm gì thật sự rất khó nếu bản thân không quyết tâm.

Đứng giữ ngã ba đường, chúng ta chọn nghề gì? Các bạn đã chọn nghề gì? Còn tôi từ tiếng nói bên trong bản thân mình, từ chính con mắt mình nhìn thấy, những người bệnh phải chịu khổ, dằn vặt những những căn bệnh của mình.Thì lúc đó tôi nhận ra và nhận thức được bản thân mình nên làm, chọn ghề gì cho bản thân.

Trước khi rời khỏi cánh cổng trung học phổ thông thì bản thân mỗi chúng ta ai cũng có thể xem như mình lớn rồi, tự lập được rồi đặc biệt lúc ấy là lúc bản thân mỗi chúng ta đã đến lúc chọn ngành nghề gì phù hợp cho mình rồi, tự lập được rồi ngại gì mà không thử làm điều mình muốn.

Riêng bản thân tôi, trước khi bước vào cuộc thi trung học phổ thông quốc gia tôi đã lo lắng, cảm giác hồi hộp, mong sao nhắm mắt cái là thi xong để không phải gánh chịu cảm giác áp lực của cuốc thi. Cũng là khoảnh khắc này của năm ngoái bản thân tôi cũng như các bạn thế hệ 2000 bây giờ đang lo lắng hồi hộp chuẩn bị cho cuộc thi quyết định tương lai.Trước hàng trăm ngã rẽ, trước muôn vàn lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Tôi rất hoang mang không biết chọn nghề gì để bản thân đến thành công. Con đường đến đỉnh cao của thành công là con đường nào? Con đường ấy có gian nan không, con đường ấy có phù hợp với bản thân mình không.

Quyết định cuối cùng của tôi là chọn ngành Y Dược

Cuối cùng chính con mắt tôi đã chứng kiến như tôi đã nói trên, từ lí trí con tim mách bảo tôi đã chọn nghề Y Dược để quyết định cho tương lai của mình. Chúng ta đã đủ tuổi để chọn con đường cho bản thân rồi, lắng nghe bản thân chú đừng nghe lời nói của ai đó mà đưa đẩy tương lai mình mà rồi tiếc nuối. Chính Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để tôi thực hiện ước mơ. Nơi này sẽ có hi vọng với những người có chung ước mơ với tôi. Đó không chỉ là niềm tự hào của riêng bản thân tôi mà đó còn là niềm kiêu hãnh với tất cả các bạn cùng chung với ước mơ theo đuổi nghề dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng/ Bàn chân này thấm đau vì những mũi gai/ Đường vinh quang đi qua muôn vàn sóng gió/ Lời hứa ghi trong tim mình/ Vẫn đi hiên ngang đầu ngửng cao”. Chính những câu này đã giúp tôi, tiếp sức cho tôi nghị lực để đi đến con đường mà tôi đã chọn. Tôi hi vọng rằng con đường tôi chọn tuy nhiều “những mũi ngai” nhưng chính những mũi gai đó sẽ đưa tôi đến thành công, đến được đích vinh quang. Và chính ngôi trường mà tôi theo đuổi bây giờ sẽ giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường có đầy đủ thiết bị dụng cụ y tế cho sinh viên chúng tôi học tập. Là nơi trau rồi kiến thức cho sinh viên, trường có đội ngũ cán bộ cũng như giáo viên giỏi, tận tình, giầu kinh nghiệm trong việc truyền đặt kiến thức cho sinh viên. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường duy nhất ở thủ đô Hà Nội đầy tư xây dựng bệnh viện riêng để đào tạo theo mô hình bệnh viện – trường y dược. Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại , đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất để thực hiện mục tiêu “sâu y lý – giỏi y thuật”.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trước những sự lựa chọn mập mờ của muôn vàn ngành thì tôi đã được biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thân yêu này qua một người quen. Và từ đó bản thân tôi đã tự tìm hiểu ngôi trường này qua nhiều cách tôi đã tìm hiểu qua người thân của tôi và đã quyết định gửi gắm cả thanh xuân, ước mơ của mình vào ngôi trường này. Và tôi tin rằng ngôi trường này sẽ đưa tôi lên đến đỉnh cao của sự thành công, chắn rằng có bạn sẽ hỏi tôi rằng ở Sài Gòn có rất nhiều trường y dược nhưng sao bạn lại chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi nuôi dưỡng ước mơ của mình. Tôi sẽ trả lời rằng “vì đây là nơi tôi muốn đến, là nơi tôi tin sẽ mang tôi đến đỉnh thành công và đơn giản chỉ vì đây là ngôi trường tôi yêu thích.

Các bạn ạ! ngành nghề rất quan trọng với bản thân mình, nên mỗi chúng ta hãy tự quyết định cho bản thân, đừng đưa đẩy bản thân mình đến một ngõ cụt nhé. Vì vậy chúng ta cần phải có ước mơ và mục tiêu của mình để đạt đươc thành công trong công việc cũng như học tập. Và sống một cuộc sống của riêng mình. Cuối cùng tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm ước mơ và mục tiêu của tôi.