Lựa chọn con đường Y Dược để san sẻ nỗi đau bệnh tật của mọi người

Lựa chọn con đường Y Dược để san sẻ nỗi đau bệnh tật của mọi ngườiTôi mong muốn với những gì mình đã học được tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp mọi người giảm bớt những nỗi đau về bệnh tật, để lại thấy được những nụ cười trên môi của mọi người

Tôi thích được giúp đỡ mọi người, san sẻ những nỗi đau về bệnh tật của mọi người

Trong cuộc đời của mỗi người đều có ước mơ, sở thích, cá tính riêng nhưng đặc biệt là mỗi người đều chọn một nghành nghề khác nhau và phù hợp với bản thân. Còn đối với tôi mà nói “Ngành Y Dược con đường tôi chọn” đây củng là ước mơ của tôi khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường mong ước và khát khao được đặt chân trong các Trường Đại Học, Cao Đẳng, để mình có được cơ hội, trước tiên tôi muốn ước mơ thành hiện thực.

Tôi chọn ngành Y Dược vì tôi thích được giúp đỡ mọi người, san sẻ những nỗi đau về bệnh tật của mọi người, chỉ mong rằng những gì mà mình học được có thể san sẻ bớt nỗi đau cho họ. Tôi muốn tự chữa bệnh cho bản thân mình và điểu quan trọng hơn là có thể chữa bệnh cho gia đình tôi… những người tôi yêu thương và quý trọng, tôi có thể tự tay mình kê đơn thuốc cho họ, những khi họ bị bệnh.

Càng muốn hơn khi bản thân mình được khoác trên mình chiếc áo blue trắng, thể hiện sự trang nghiêm, được mọi người kính trọng, và lúc đó bản thân mình đã có một trách nhiệm lớn lao là bảo đảm được sức khỏe cho mọi người. Hiện nay, ngành Y là một ngành đang được mọi người quan tâm và chú ý đến. Sau khi ra trường có thể chọn được một công việc ổn định, một thu nhập ổn định, có thể nuôi bản thân và gia đình.

Chỉ cần nghĩ tới lúc mình có thể giúp gì đó cho những người dân nghèo khổ cũng cảm thấy vui và hạnh phúc, cho dù mình chỉ giúp cho họ được một ít nhưng cũng cảm thấy những đóng góp, cố gắng của mình cũng thật là ý nghĩa. Nghề y gắn liền với công việc chăm sóc, đem lại niềm vui cho mọi gia đình, đó là một nghề được nhiều người kính trọng và yêu mến.

Rèn luyện được tính tỉ mỉ và có trách nhiệm cao với công việc, vì ngành y là một ngành bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Đó là những lí do tôi chọn học ngành này.

Tôi quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để tôi theo học ngành mà tôi yêu thích

Để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình, cũng phải có một môi trường đào tạo thật tốt mới phục vụ tốt, truyền đạt kiến thức tốt ,để tiến tới con đường trở thành một nhân viên Y Dược giàu y đức nữa chứ. Và thế là tôi quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để tôi theo học ngành mà tôi yêu thích. Tại ngôi trường này, với vô vàng sự bỡ ngỡ môi trường ở phổ thông nó hoàn toàn khác xa ở đây. Mọi thứ đều mới mẻ không biết bắt đầu từ đâu, trong lúc đang hoang mang đó cũng nhờ sự giảng dạy tận tình của các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Dần dần tôi đã tìm ra được một cách học mới cho bản thân mình, những thứ mới mẻ kia đã dần dần làm quen với nó.

Những giảng bài kĩ lưỡng, chi tiết  đã giúp tôi hiểu nhiều hơn về những bài giảng đã học. Ở phòng thực hành thì cơ sở vật chất đầy đủ giúp hỗ trợ sinh viên tốt hơn trong những tiết học.

Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tình của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi tin rằng môi trường nơi đây có thể khiến tôi có đam mê và lòng nhiệt huyết hơn với ngành nghề mà tôi đã chọn. Cơ sở vật chất, thiết bị thực hành được nhà trường trang bị đầy đủ để chúng tôi có thể tiếp thu bài một cách tốt nhất. Và phương châm “Sâu Y lý-giỏi Y thuật-giàu Y đức” là những gì mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn muốn hướng đến cho sinh viên. Trên vai trò là một thành viên của trường, tôi sẽ cố gắng hết mình trong thời gian theo học tại trường để trở thành một nhân viên y dược giàu Y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân.